Top 6 cách làm salad với ức gà cho người giảm cân ngon tuyệt cú mèo

Các món salad giảm cân đa phần đều là salad rau củ thanh đạm. Nếu có điểm thêm chút thịt thì cũng là thịt luộc khá nhạt nhẽo. Làm thế nào để những món salad giảm cân trở nên hấp dẫn hơn? Hôm nay Phụ nữ đẹp sẽ giới thiệu đến chị em Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân. Không chỉ giúp chị em đánh bay mỡ thừa nhanh gọn mà còn vô cùng ngon miệng.

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân eat clean đánh bay mỡ bụng lại giàu protein siêu bổ dưỡng siêu ngon

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân được nhiều chị em áp dụng nhất. Bởi trong thịt gà nói chung và ức ra nói riêng chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể phần. Nhất là phần ức gà rất tốt và thường xuyên được áp dụng trong các thực đơn giảm cân. Chính vì vậy trong những thực đơn giảm cân, chế độ ăn eat clean hay healthy không bao giờ vắng mặt các món salad ức gà. Ngay sau đây sẽ là những cách làm salad với ức gà cho người giảm cân siêu ngon và giảm cân siêu hiệu quả.

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà rau củ healthy

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà rau củ healthy

Đây sẽ là món salad ức gà “thanh đạm” nhất trong list những cách làm salad với ức gà cho người giảm cân hôm nay. Có lẽ chị em cũng nghe nhiều về món salad này rồi nhưng cách làm món salad ức gà rau củ ngon thì không phải chị em nào cũng biết đâu nhé.

Nguyên liệu để làm salad ức gà rau củ healthy:

  • 300 gram ức gà
  • 1 cây xà lách
  • 5 quả cà chua bi
  • 1 cây xà lách tím
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa sữa
  • 2 thìa dầu thực vật, 3 thìa dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm
  • Tỏi, lá rosemary, rau mùi
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu mè, mù tạt

Cách làm salad ức gà rau củ

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch. Sau đó ngâm trong sữa 10 phút rồi rửa lại sạch với nước. Tiếp theo, cho các gia vị: tỏi, muối, tiêu xay, lá rosemary và 1 chút mù tạt xay nhuyễn vào ướp với gà. Ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  • Rau xà lách, cà chua bi ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại nhiều lần. Để ráo nước, sau đó cà chua bi cắt đôi. Còn hành tím thì thái mỏng rồi cho vào ngâm trong nước chanh hoặc dấm khoảng 5 phút cho bớt hăng.

Bước 3: Chế biến

  • Chiên ức gà: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và làm nóng. Sau đó cho ức gà vào chảo chiên. Chiên ức gà khoảng 10 – 12 phút cho ức gà chín. Nhớ chiên ở lửa nhỏ và đảo mặt liên tục tránh ức gà chín ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống nhé. Sau khi ức gà chín để nguội, chị em có thể xé hoặc thái miếng nhỏ để trộn salad.
  • Trộn salad: Cho tất cả rau vào một cái âu lớn. Sau đó thêm dầu olive, nước tương, dấm và hành tím cắt nhỏ vào âu. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món salad ức gà

  • Cho salad rau vừa trộn ra đĩa, thêm ức gà lên trên cùng, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức thôi.

Tips: chị em có thể thay đổi và thêm những thực phẩm mình thích ăn vào món salad trên để thay đổi khẩu vị như: ngô, trứng, thịt nguội, các loại nước sốt…

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà nho xanh

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà nho xanh

Món salad gà nho xanh sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, lại tươi ngon thơm bùi. Giúp bữa ăn kiêng không bị ngán và nhạt nhẽo. Nào cùng bắt tay vào làm món salad ức gà nho xanh nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món salad ức gà nho xanh rất đơn giản:

– Thịt ức gà luộc.

– 1 chùm nho xanh

– Các loại hạt hạnh nhân, lạc

– Sốt Kewpie

– Muối

– Rau cần tây

Cách làm salad ức gà nho xanh

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch, để ráo. Sau đó, xát muối lên bề mặt rồi rửa sạch lại với nước, lặp lại thao tác này lần nữa.
  • Cần tây rửa sạch xắt hạt lựu. Nho xanh rửa sạch bỏ hạt.

Bước 2: Chế biến:

  • Luộc ức gà cùng một chút muối. Sau khi ức gà chín thì vớt ra để nguội bớt thì xé thành miếng vừa ăn.
  • Phần hạnh nhân hoặc lạc thì dùng chảo chống dính để rang lên trong khoảng 10 phút đến khi vừa chín tới. Sau đó dùng dụng cụ đập dập và tán nhuyễn từng hạt.
  • Trộn nho xanh với bột hạnh nhân hoặc lạc. Sau đó cho cần tây, thịt gà xé và sốt kewpie vào rồi trộn đều lên.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Cho salad vừa trộn ra đĩa và trang trí thêm một vài lát cà chua hoặc ớt cho món ăn thêm màu sắc. Và thưởng thức thôi.

Vậy là món salad ức gà nho xanh giảm cân cực đơn giản lại ngon đã hoàn thành. Trên đây là cách làm salad ức gà nho xanh với sốt kewpie, ngoài ra chị em còn có thể tham khảo thêm cách làm salad giảm cân ức gà nho xanh với sốt mayonnaise. Chúc các bạn thành công với công thức cách làm salad với ức gà cho người giảm cânPhụ nữ đẹp đã hướng dẫn nhé!

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà cay kiểu Thái

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad ức gà cay kiểu Thái

Salad ức gà cay kiểu Thái là một chút biến tấu cho món salad. Thường thì chị em sẽ thấy salad có vị ngọt thanh hoặc chua nhẹ nhưng món salad gà cay kiểu Thái chỉ nghe tên thôi là đã biết mùi vị đặc trưng của nó là chị em đã biết nó có vị gì rồi đúng không.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món salad ức gà cay kiểu Thái gồm:

  • Thịt ức gà
  • Rau diếp
  • Cà chua bi
  • Dưa chuột
  • Củ hành tây
  • Ớt đỏ cay
  • Hạt điều
  • Súp rau mùi tây băm nhỏ
  • Nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn, đường

Cách làm món salad ức gà cay kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch, để ráo
  • Dưa chuột, ớt, cà chua, rau diếp bi rửa sạch. Dưa chuột lát mỏng vừa ăn, cà chua bi bổ đôi, ớt thái nhỏ
  • Hạt điều giã nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc ức gà trong nước sôi 20 phút. Sau đó vớt ra cho vào đá lạnh cho nguội. Rồi vớt ra để ráo sau đó xé sợi.
  • Pha nước sốt gồm: súp rau mùi tây băm nhỏ, nước mắm, sa tế, nước cốt chanh, dầu ăn, đường. Cho tất cả vào 1 chiếc lọ kín, nêm nếm vừa miệng rồi đậy lọ lắc đều hỗn hợp

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho rau diếp, thịt gà, cà chua, ớt ra đĩa, rải hạt điều lên. Sau đó rưới nước sốt lên. Trộn đều và thưởng thức thôi.

Vậy là xong cách làm salad với ức gà cho người giảm cân salad gà cay kiểu Thái rồi. Món này vừa ngon, lại cay kích thích vị giác và là món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa ăn đấy.

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức Gà Áp Chảo

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức Gà Áp Chảo

Nếu chị em đã quá chán ngán với các món salad thịt gà luộc thì đây món salad ức gà áp chảo sẽ cứu rỗi tâm hồn ăn uống của chị em. Cách làm salad với ức gà áp chảo cho người giảm cân cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm salad ức gà áp chảo cho 1 người ăn:

  • 100 gram ức gà
  • 50 gram cải kale (cải xoăn)
  • 30 gram cà tím
  • 30 gram cà rốt
  • 1 quả ớt ngọt
  • 100 gram rau xà lách
  • Gia vị ướp gồm: 1 tsp đường cỏ ngọt Stevia, 1 tsp xì dầu, 1.5-2 tsp dầu olive, 1 tsp giấm táo (hoặc nước cốt chanh), ớt bột, bột gừng, tiêu thêm tùy khẩu vị

Cách làm món salad ức gà áp chảo

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch sau đó ướp cùng hỗn hợp gia vị trên trong khoảng 30 phút.
  • Các loại rau củ quả trên rửa sach. Ớtt ngọt trần qua nước sôi cho bớt hăng. Rau xà lách và dưa leo ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo trên mức lửa nhỏ nhất. Cho 1 chút dầu oliu vào sau đó cho ức gà vào áp chảo. Đậy nắp lại. Áp mỗi mặt khoảng 5 phút. Ức gà chín lấy ra để nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Cà rốt, cà tím, cải kale xào 2 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho cà rốt, cải tím và cải kale ra đĩa xếp thịt gà lên. Và thưởng thức.

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức gà dầu giấm

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức gà dầu giấm

Lại là một món salad kích thích vị giác với vị chua Salad ức gà dầu giấm. Cùng xem cách làm salad với ức gà dầu giấm cho người giảm cân như thế nào nhé.

Nguyên liệu cho món salad ức gà dầu giấm eat clean:

  • 300 gram ức gà.
  • 200 gram rau mầm
  • 100 gram cà chua bi
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • Dầu ô liu, đường, nước mắm, hạt tiêu, giấm táo

Cách làm món salad ức gà dầu giấm

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà rửa sạch, để ráo.
  • Cà chua bi, dưa chuột, hành tây rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi. Hành tây và dưa chuột xắt hạt lựa hoặc thái mỏng vừa ăn tùy thích. Nếu sợ hành tây quá hăng chị em có thể cho vào bát nước muối pha loãng cho bớt mùi hăng nhé.

Bước 2: Chế biến

  • Ức gà cho vào nồi hấp chín trong 20 phút rồi để nguội xé nhỏ.
  • Pha nước trộn gồm: đường, mắm, giấm táo, ớt trộn đều.
  • Cho rau mầm, thịt gà xé nhỏ vào bát lớn. Sau đó cho thêm cà chua bi, dưa chuột, hành tây vào rồi rưới nước sốt lên và trộn đều.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho salad  ra đĩa và thưởng thức thôi

Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức Gà sốt Mayonnaise

cách làm salad ức gà giảm cân, cách làm salad giảm cân với ức gà, làm salad ức gà giảm cân
Cách làm salad với ức gà cho người giảm cân – Salad Ức Gà sốt Mayonnaise

Đã có món salad ức gà sốt kewpie thì tất nhiên không thể thiếu món salad ức gà sốt mayonnaise rồi. Chị em sợ không biết giảm cân có nên ăn sốt mayonnaise không thì có thể yên tâm. Nếu ăn theo chế độ hợp lý thì không sao nhé.

Nguyên liệu cho món salad ức gà sốt mayonnaise:

  • 200 gram thịt ức gà
  • 400 gram xà lách
  • 200 gram đậu Hà Lan
  • 200 gram rau mầm
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 5 muỗng cafe tương cà
  • 2/3 muỗng sốt mayonnaise
  • 1/3 muỗng cafe hạt nêm

Cách làm món salad ức gà sốt mayonnaise

Bước 1: Sơ chế

  • Ức gà khi mua về rửa sạch, xát qua muối sau đó rửa lại.
  • Xà lách lọc bỏ lá hỏng, nát, cắt bỏ rễ rồi tách từng lá ra rửa sạch. Rửa xà lách khoảng 3 đến 4 lần cho sạch.
  • Ớt chuông cắt cuống, bổ làm đôi rồi lọc bỏ hết hạt. Sau đó rửa sạch rồi xắt sợi.
  • Đậu Hà Lan, rau mầm rửa sạch. Đậu Hà Lan xắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

  • Cho gà vào nồi hấp chín tới khoảng 20 phút thì bỏ ra bát xé nhỏ vừa ăn. Nếu muốn thịt ức gà không bị bở thì ngay sau khi vừa luộc xong chị em nên thả thịt gà vào nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút.
  • Đậu Hà Lan và ớt chuông cũng cho vào nồi luộc qua. Sau đó vớt ra để ráo nước. Muốn để đậu Hà Lan và ớt chuông giữ được màu sắc tươi mắt thì sau khi luộc cũng cho ngay vào nước lạnh.
  • Sốt gồm mayonnaise và tương cà trộn đều

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cho lần lượt các nguyên liệu vào âu lớn gồm: xà lách, ớt chuông, đậu Hà Lan, ức gà, cải mầm. Sau đó rưới nước sốt lên trên. Trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức

Trên đây là những cách làm salad với ức gà cho người giảm cân. Chúc chị em làm thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa