Cách giảm cân nhanh trong 5 ngày

Các cách giảm cân nhanh trong 5 ngày sẽ giúp bạn giảm được một được số cân đáng kể để bạn có thể tự tin diện những bộ đồ mà bạn mong muốn, và hãy để mọi người nhìn bạn với ánh mắt trầm trồ.

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
cách giảm cân nhanh trong 5 ngày

Cách giảm cân nhanh trong 5 ngày bằng thay đổi chế độ ăn kiêng

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Thay đổi thực đơn giảm cân

Đầu tiên trong cách giảm cân nhanh trong 5 ngày là thay đổi chế độ ăn kiêng. Hãy ” thay đổi để tạo ra sự khác biệt” thay đổi từ những thứ bé nhất như chế độ ăn kiêng.

Hạn chế ăn đồ ăn chế biến sẵn để giảm cân nhanh trong 5 ngày.

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Hạn chế đồ ăn chế biến sẵn

Ăn những món ăn có mật độ năng lượng thấp là cách đơn giản nhất để giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể mà vẫn giữ được cảm giác no bụng và đấy lùi cơn đói. Đây là bí quyết giúp bạn có một bữa ăn toàn rau, loại bỏ đồ ăn không có lợi cho việc giảm cân mà vẫn cảm thấy no bụng.

 • Mật độ năng lượng là lượng calo (hoặc năng lượng) có trong một khối lượng thức ăn nhất định. Nếu một loại đồ ăn có mật độ năng lượng thấp, nó sẽ cung cấp ít calo hơn trên mỗi gam đồ ăn.
 • Những đồ ăn như trái cây và rau sẽ giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn mà không hấp thụ nhiều calo
 • Tránh xa các đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ ăn ở nhà hàng.
 • Nếu có thể hãy tự nấu ăn để biết chính xác những gì bạn sẽ ăn.

Ăn 5 bữa một ngày để giảm cân nhanh trong 5 ngày.

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Chia ra nhiều bữa nhỏ

Ngoài ăn 3 bữa chính thì hãy bổ sung những bữa nhỏ giảm cân, Những bữa nhỏ này sẽ giúp bạn no bụng hơn, tránh cảm giác đói do ăn kiêng

 • Điều này cũng dựa trên khoa học. Khi ta ăn, hiệu ứng tạo nhiệt của thức ăn (viết tắt là TEF) tăng lên, hiệu ứng TEF cao sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, làm giảm cảm giác đói và sau cùng sẽ làm cho trọng lượng cơ thể giảm xuống.
 • Bởi vì bạn cần ăn thường xuyên hơn, bữa ăn của bạn cần được chia làm những khẩu phần nhỏ. Bạn không ăn nhiều hơn; mà chỉ chia nhỏ nó trải đều ra các khoảng thời gian trong ngày.
 • Đồ ăn vặt của bạn nên là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe và được chia làm những khẩu phần thích hợp. Ăn các loại trái cây, các loại hạt ngũ cốc hoặc sữa chua ít béo. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chia tỉ lệ và phân bố thời gian ăn thì có thể chia đồ ăn thành các phần rồi cho vào những chiếc túi có thể xách đi được. Nhờ đó bạn sẽ không ăn quá nhiều hoặc quá ít và có thể mang những khẩu phần đó theo khi đi làm.

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để giảm cân nhanh trong 5 ngày

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Uống nhiều nước

Uống nước giúp cho cơ thể hoạt động trơn tru hơn, nếu muốn giảm cân nhanh thì hãy uống thật nhiều nước nhé. Thêm một ly trước khi đi ngủ và một ly vào buổi sáng, và một hoặc hai ly trước mỗi bữa ăn. Thanh lọc cơ thể khỏi những chất độc hằng ngày là một trong những cách tốt nhất để giảm cân. Còn nữa, lượng nước bạn uống trước bữa ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no bụng ngay cả khi chưa bắt đầu ăn.

 • Mang theo một chai nước theo bạn hằng ngày và tập thói quen uống nước trong đó thường xuyên. Bạn càng uống nhiều thì bạn càng cảm thấy khỏe hơn. Một cơ thể có đủ nước sẽ có nhiều năng lượng hơn
 • Theo nghiên cứu của viện y học khuyến cáo đàn ông nên hấp thụ vào cơ thể khoảng 3,7 lít nước, còn phụ nữ khoảng 2,7 lít, mỗi ngày bao gồm cả nước có trong thức ăn và đồ uống khác

Cách giảm cân nhanh trong 5 ngày bằng tập thể dục

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Tập thể dục giảm cân nhanh

Bên cạch việc ăn kiêng , tập thể dục cũng rất quan trọng không những rèn luyện được sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Tập các bài tập tốt cho tim mạch để giảm cân nhanh trong 5 ngày

Tập thể dục phải là một hoạt động thường xuyên trong ngày của bạn ngay cả khi bạn đã kết 5 ngày giảm cân, nếu như bạn muốn tiếp tục giảm cân hoặc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh lý tưởng. Tập thể dục cũng giúp bạn tăng cường sức khỏe và làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể, và cả hai đều giúp cho nỗ lực giảm cân của bạn thành công hơn. Bởi vì phương pháp tập thể dục nhằm mục đích giảm cân là mang tính chủ quan và phụ thuộc vào tình trạng sức khẻ của bạn, hãy đến gặp bác sĩ để thảo luận về các thói quen tập thể dục phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân bạn.

 • Các bài tập cho tim mạch sẽ đốt cháy mỡ nhiều hơn là tập thể hình, nhưng cả hai đều cần thiết cho việc giảm cân tối đa. Nếu bạn không thích chạy, hãy chọn những hoạt động khác như bơi hoặc tập trên máy đi bộ.
 • Hãy thử tập phương pháp luyện tập cường độ cao ( HIIT )

Tập thể hình để giảm cân nhanh trong 5 ngày

Tập thể hình giúp bạn tăng cơ bắp và giảm mỡ khiến bạn trông khỏe khoắn hơn.

 • Bạn không có thời gian đến phòng tập? Không sao! Bạn có thể sử dụng tạ tay ở nhà. Bạn có thể tập ở mọi nơi, và cũng không mất tiền phí hàng tháng nữa.
 • Nên tập từ từ nhẹ nhàng không nên tập quá sức, hãy để cơ thể của bạn thích nghi

Tập yoga để giảm cân nhanh trong 5 ngày

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Tập yoga giảm cân

Tác dụng của yoga đối với sức khỏe thì khỏi bàn rồi, các bàn tập yoga quá tốt với sức khỏe

Hãy tìm những người có kinh nghiệm giảm cân bằng yoga để học hỏi và được họ hướng dẫn đúng động tác, tránh trường hợp tập sai động tác mà không đem lại hiệu quả.

Lời khuyên khi áp dụng các cách giảm cân nhanh trong 5 ngày

cách giảm cân nhanh trong 5 ngày
Lời khuyên giảm cân
 • Nếu bạn không có quá nhiều tiền và thời gian cho việc tập thể hình hoặc huấn luyện viên thì bạn có thể thay bằng đi bộ hàng ngày.
 • Bạn có thể leo lên chạy xuống cầu thang trong một thời gian ngắn khoảng 10 đến 20 phút, hoặc có thể đi bộ trong khu phố hàng ngày
 • Tắm hơi cũng là một cách giảm cân nhanh hiệu quả bạn nên áp dụng
 • Tập trung vào mục tiêu của bạn mỗi khi bạn cần động lực. Bạn có thể giảm cân nhưng việc ấy có thể kéo dài hơn 5 ngày mà bạn mong muốn.
 • Cơ thể mỗi người mỗi khác, vì vậy hãy chú ý vào nhu cầu của bạn và tuân thủ những gì giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng an toàn
 • Đừng bỏ bữa sáng vì bữa sáng cực kì quan trọng, giúp cung cấp năng lượng hoạt động cho cả ngày
 • Hãy tham khảo nhiều cách giảm cân như phunudep.net.vn, tạp chí giảm béo… để tìm ra cách phù hợp với mình nhất.
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa