Lạc bao nhiêu calo và ăn lạc có bị béo không? Giải đáp chuẩn khoa học nhất

Cập nhật ngày: 01/06/2022

Sẽ thế nào nếu bạn biết sự thật ăn lạc có bị béo không? Chắc chắn điều này sẽ thay đổi hoàn toàn thực đơn giảm cân trước đây của bạn. 

Lạc hay có nơi còn gọi là đậu phộng, tuy là một món ăn dân giã vô cùng phổ biến tại nước ta nhưng ăn lạc có bị béo không vẫn là thắc mắc của nhiều người. Có nhiều người cho rằng họ bị tăng cân sau khi ăn lạc nhưng số khác lại cho rằng đã áp dụng thực đơn giảm cân thành công với lạc. Vậy đâu mới là đáp án chính xác nhất? Lạc có bao nhiêu calo và ăn lạc có béo hay không? Chuyên gia hé lộ đáp án ngay trong bài viết dưới đây.

Giải đáp: Ăn lạc có bị béo không từ chuyên gia dinh dưỡng

==> Có vô vàn những món ăn nhưng bạn lo lắng về cân nặng và không biết ăn gì giảm cân? Bạn đang thắc mắc về lạc có giảm cân không hãy tìm hiểu ngay nhé !

Lạc có bao nhiêu calo?

Để giải mã câu hỏi ăn lạc có bị béo không, chúng ta cần đi tìm đáp án từ thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng calo có chứa trong 100gr lạc.

 • Thành phần dinh dưỡng trong 100g lạc

Tưởng chừng là một món ăn đạm bạc nhưng trong 100g lạc có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như:

– 7 gam protein,

– 6 gam carbohydrate

– Có 2 gam chất xơ

– 15 gam chất béo, bao gồm 2 gram chất béo bão hòa

Lạc dù là món ăn bình dân nhưng lại giàu dinh dưỡng
 • Lạc có bao nhiêu calo?

Nói đến các món ăn từ lạc chúng ta thường liên tưởng đến ngay các món như lạc rang, lạc luộc, dầu lạc, bơ lạc… Nghe đến thế có vẻ cũng thấy lạc khá béo phải không? Thế nhưng ăn lạc có béo không? Để biết đáp án chính xác nhất, hãy tìm hiểu chi tiết nhất lạc bao nhiêu calo nhé.

Theo trang web tra cứu thông tin hàm lượng calo trong các thực phẩm Fatsecret cho biết: Trung bình trong 100g lạc sống có đến 567 kcal – so với các loại hạt khác thì lượng calo trong lạc được đánh giá khá cao. Tuỳ thuộc vào cách chế biến mà hàm lượng calo này cũng có sự thay đổi đáng kể. Chi tiết lạc luộc có bao nhiêu calo? Kẹo lạc có bao nhiêu calo? Tất cả sẽ được liệt kê trong bảng so sánh dưới đây:

LẠC BAO NHIÊU CALO?
Lạc/ kẹo lạc Trọng lượng/ số lượng Tổng calo

 Lạc sống  

1 hạt  4,5 kcal 

Lạc luộc

100g 500 – 550 kcal

Đậu phộng rang (lạc rang)

100g 650 – 700 kcal

Muối vừng lạc

100g 650 kcal

Kẹo lạc

1 cái (khoảng 50g) 300 kcal

Kẹo lạc   

100g 600 kcal

Bơ đậu phộng

100g 750 kcal

Ăn lạc có bị béo không?

Lượng calo trong lạc khá cao, vì thế việc ăn lạc có bị béo không chắc chắn sẽ là thắc mắc của không ít người. Để biết đáp án chính xác nhất chúng ta sẽ cùng phân tích lượng calo trong lạc nhé, xem rằng calo ảnh hưởng đến cân nặng và vóc dáng như thế nào.

Như đã phân tích, trung bình trong 100g lạc sẽ có 567 kcal, nếu ăn lạc để thay cơm, một bữa bạn có thể ăn bao nhiêu gam lạc? Các chuyên gia dinh dưỡng sau khi phân tích và tổng hợp cho biết trung bình 1 người trưởng thành ăn khoảng 200g lạc sẽ thấy no.

Như vậy lượng calo bạn nạp từ lạc trong 1 bữa là hơn 1000 kcal, lớn hơn lượng calo mà một người trưởng thành cần nạp vào cơ thể trong 1 bữa là 600 kcal.

==> Vì thế ăn lạc nhiều, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng lạc vào bữa chính sẽ gây BÉO.

Do hàm lượng calo cao nên ăn nhiều lạc sẽ bị béo

Tặng bạn voucher giảm béo chỉ 450k, cam kết giảm 2 – 3kg chỉ sau 1 buổi

 • Ăn lạc rang có béo không?

Rang lạc ăn có béo không? Nhiều người nghĩ rằng lạc rang không gây béo và thường xuyên dùng làm món ăn vặt. Tuy nhiên, chỉ ăn lạc rang để thay bữa ăn chính có thể khiến bạn tăng cân, thậm chí tăng cân rất nhanh. Nến nếu bạn ăn nhiều lạc thì chắc chắn chuyện cơ thể mập lên hàng ngày là điều đương nhiên, thậm chí bạn chỉ ăn cơm với lạc mà không ăn thêm gì khác cũng khiến vóc dáng trở thành “chữ O” nhanh chóng.

 • Ăn đậu phộng ban đêm có mập không?

Nếu bạn ăn quá nhiều lạc vào buổi tối chắc chắn sẽ khiến cân nặng tăng vù vù. Nhưng nếu bạn ăn ít lạc, lượng calo bạn ăn từ lạc và các loại thực phẩm khác không vượt quá năng lượng giới hạn của người đang giảm cân là 600 kcal thì bạn sẽ không béo.

==> Đừng nghĩ rằng ăn lạc buổi tối sẽ béo, nếu biết ăn với lượng hợp lý thì sẽ không béo. 

Để tránh bị béo, không nên ăn nhiều lạc vào ban đêm
 • Ăn lạc luộc có béo không?

Có phải bạn đang nghĩ rằng lạc luộc chỉ là một món ăn giải trí và không hề ảnh hưởng đến cân nặng? Thực sự đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi những món đồ chỉ ăn cho “vui mồm” này lại được tiêu thụ một lượng khá nhiều và thường không được kiểm soát. Thông thường một người trưởng thành cần ăn 200gr lạc luộc mới có thể cảm thấy no bụng. Trong khi đó trong 200gr lạc luộc có chứa 1134 kcal. Nếu đây là bữa ăn phụ trong ngày của bạn thì quả thực bạn đã biết được mức độ gây béo của nó là như thế nào rồi phải không? Tuy nhiên nếu biết kiểm soát và ăn đúng cách, lạc luộc còn có thể giúp bạn giảm cân với khả năng đốt cháy năng lượng hiệu quả lên đến 11% so với việc không ăn.

 • Ăn lạc rang muối có béo không?

Ăn lạc có béo hay không nếu rang cùng với muối? Vốn dĩ, ăn muối nhiều chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể tích nước và khiến cho cơ thể nậng nề hơn, là nguyên nhân hàng đầu gây tích tụ mỡ ở vùng bụng. Vì thế, dù hàm lượng calo trong 100gr muối bằng 0 nhưng chúng vẫn có khả năng gây tăng cân nếu sử dụng hàm lượng lớn mỗi ngày. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi rằng ăn lạc rang muối có bị béo hay không.

 • Ăn lạc rang húng lìu có béo không?

Húng lìu là một loại gia vị bột dùng để tẩm ướt cho các món ăn thêm phần hấp dẫn. Trong đó món lạc rang húng lìu cũng là “mồi nhắm” tuyệt hảo cho các bữa tiệc cũng như bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Để làm được món lạc rang húng lìu cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm lạc khô, bột húng lìu, muối, đường. Chính vì thế, với khả năng gây béo của từng loại gia vị vừa được liệt kê chắc hẳn bạn cũng đã có đáp án dành cho mình.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết về hàm lượng calo cần tiêu thụ để no khi ăn các món với lạc và mức độ gây béo của chúng nếu như sử dụng với mức độ thường xuyên.

ĂN LẠC CÓ BÉO KHÔNG?
Lạc Số lượng cần ăn để no 1 bữa Tổng calo     Béo hay không béo

Lạc rang (không dầu)

100g 650 kcal BÉO

Lạc rang muối 

(có dầu)

100g 750 kcal RẤT BÉO

Lạc luộc

200g 1134 kcal RẤT  BÉO

Muối vừng lạc

1 bát tô cỡ trung bình 800 kcal  BÉO

Kẹo lạc

100g 750 kcal   BÉO

Cơm muối lạc

1 bát tô 650 kcal   BÉO

Cơm với lạc

1 bát tô 650 kcal   BÉO

==> Nếu ăn lạc thay cơm và không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác bạn CHẮC CHẮN SẼ BÉO. Bởi thế nhiều chị em thắc mắc tại sao chỉ ăn cơm với lạc lại tăng cân thì đây chính là câu trả lời.

Ăn lạc có giảm cân không?  

Lạc có hàm lượng calo khá cao, ăn nhiều lạc và ăn không đúng cách chắc hẳn sẽ gây béo cho cơ thể. Tuy nhiên vẫn có nhiều người cho rằng có thể giảm cân với lạc. Nếu bạn đang thắc mắc ăn lạc có giảm cân không thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng sắp được mang đến ngay dưới đây.

 • Ăn lạc có giảm cân không?

Lượng calo trong lạc là 567 kcal cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Đây được đánh giá là lượng calo khá cao và ăn nhiều không kiểm soát chắc chắn sẽ gây béo cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn ăn lạc một cách vừa phải và có lối sống lành mạnh thì cũng không cần quá đặt nặng vấn đề này. Cũng có những dẫn chứng chứng minh rằng lạc có tác dụng trong việc giảm cân: Lạc giàu chất bèo lành mạnh, protein và chất xơ nên làm tăng cảm giác no lâu. giảm cảm giác thèm ăn và ổn định lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, lạc có chứa nhiều cellulose đóng vai trò loại bỏ chất ra khỏi cơ thể.

==> Ăn lạc CÓ THỂ giảm cân nếu bạn biết sử dụng lạc đúng cách trong bữa ăn.

 •  Giảm cân có nên ăn lạc không?

Vậy giảm cân chúng ta có nên ăn lạc không? Thực thế nếu bạn ăn lạc thay cơm để giảm cân thì ăn lạc sẽ béo, rất béo, nhưng nếu bạn ăn với lượng nhỏ để bữa ăn khi giảm cân ngon miệng hơn thì chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

==> Nếu ăn lạc lượng nhỏ bạn có thể ăn khi giảm cân, ăn lạc còn tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều lạc thì KHÔNG NÊN.

Để giảm cân thì việc ăn lạc không là giải pháp được khuyến khích

Lưu ý ăn lạc đúng cách để có thể giảm cân

Ăn đỗ lạc có béo không hay ăn lạc có giảm cân không phụ thuộc vào cách ăn, chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện của bạn. Nếu như bạn đang muốn thêm lạc vào chế độ ăn giảm cân của mình thì cần đặc biệt lưu ý đến những nội dung quan trọng dưới đây:

 • Cách ăn lạc để giảm cân

Bất kì loại thực phẩm nào cũng vậy, ăn nhiều chắc chắn là không có lợi cho cơ thể. Vậy ăn lạc bao nhiêu là đủ? Cách ăn lạc để giảm cân như thế nào hợp lý?

Nếu đang trong quá trình ăn kiêng, bạn có thể dùng lạc làm bữa ăn phụ hoặc ăn vặt. Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng là mỗi ngày chỉ nên dùng 30g, tương đương với khoảng 25 hạt. Bạn nên ăn chậm, nhai kĩ từng hạt lạc một, cách ăn này sẽ khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn và cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong lạc.

Mặc khác trong lạc chứa lượng chất béo cao nên khi ăn lạc giảm cân bạn nên kết hợp với các loại thực phẩm chứa tinh bột và đạm để cân bằng các chất dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp với một số bài tập giảm cân để có thể đạt hiệu quả cao nhất

Cần ăn ít lạc và kết hợp luyện tập để giảm cân cùng với lạc
 • Lưu ý khi sử dụng lạc trong giảm cân

+ Để giảm cân với lạc an toàn bạn có thể kết hợp lạc với các món nộm khác nhau

+ Không nên quá lạm dụng lạc trong các khẩu phần ăn hằng ngày. Nếu quá lạm dụng lạc trong giảm cân sẽ khiến phản tác dụng và tăng cân mất kiểm soát

+ Không sử dụng lạc quá nhiều khi bụng đói sẽ gây cảm giác chướng bụng đầy hơi

+ Phụ nữ mang thai không nên sử dụng lạc quá nhiều sẽ khiến trẻ em khi lớn lên dễ mắc chứng dị ứng

+ Máu nhiễm mỡ không nên ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

+ Tránh mua hạt đã đổi màu bởi khả năng những chúng đã bị nhiễm nấm aflatoxin, một loại nấm có nguy cơ gây ung thư cao.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến lạc và ăn lạc giảm cân 

 • Ăn lạc có tốt không?

Mặc dù có khả năng gây béo nếu như ăn mất kiểm soát nhưng những lợi ích mà lạc mang lại cho sức khoẻ của cơ thể là không thể phủ nhận. Nếu như bạn có chế độ ăn cùng lạc hợp lý thì không những không bị tăng cân mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ung thư, tăng cường sức khoẻ cho hệ tim mạch, phòng ngừa sỏi thận, tăng cường trí nhớ, giảm cân một cách an toàn,…

Lạc có thể giúp phòng tránh nhiều bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể
 • Dầu lạc có béo không?

Dầu lạc là loại dầu được chế biến từ lạc (dầu thực vật) đang dần được thay thế với các loại dầu mỡ động vật. Về cơ bản, dầu lạc không gây béo nếu như biết sử dụng đúng cách. Mặc dù là dầu thực vật vẫn sẽ có những lợi ích cho sức khoẻ hơn nhưng nếu ăn nhiều thì chất béo cũng được tích tụ và chắc chắc sẽ khiến cho cơ thể của bạn rơi vào trạng thái thừa cân. Chính vì thế, với những người tự tin rằng mình đã sử dụng dầu thực vật nói chung, dầu lạc nói riêng thì hãy xem lại khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé.

 • Ăn nhiều lạc rang có tốt không?

Bất kì thực phẩm nào nếu bạn ăn nhiều quá chắc chắn sẽ không tốt, bao gồm cả lạc rang.

 • Ăn kẹo lạc có tốt không? 

Kẹo lạc chứa nhiều đường nên nếu ăn nhiều sẽ gây tổn hại cho động mạch tim, việc ăn thực phẩm chứa nhiều đường sẽ không tốt vì nó làm tăng mức insulin, tăng nhịp tim và huyết áp.

 • Ăn lạc có nóng không?

Theo đông y lạc có vi ngọt, tính nóng có thể gây nóng trong. Do đó những người bị nhiệt, cơ thể nóng trong, hay bị mụn không nên ăn lạc.

 • Ăn lạc có bị ho không?

Theo BS Vũ Quang, Bệnh viện Châm cứu TƯ cho biết người bị ho cần kiêng lạc, ăn lạc cũng sẽ bị ho nếu bạn đang bị ngứa họng, Theo BS Quang lạc rang được mọi người trộn thêm dầu ăn để ngậy hơn, khi vỏ lạc gặp dầu chiên sẽ khiến ngứa họng, đờm suyễn phát triển

Ăn lạc có thể làm ngứa họng nên người bị ho không nên ăn lạc

Qua bài viết này, Phụ nữ đẹp đã phần nào giải thích cho các bạn câu hỏi ăn lạc có bị béo không? Việc bổ sung lạc vào bữa ăn hàng ngày một cách khoa học với liệu lượng thích hợp không làm các bạn tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không chỉ có thế, đây còn là loại thực phẩm có lợi cho cơ thể, nhất là tim mạch. Các bạn đã thử cách giảm cân này chưa?

Hoặc chị em muốn ăn uống tẹt ga mà không sợ béo thì có thể tham khảo thêm phương pháp giảm béo bụng bằng công nghệ Max Burn Lipo của Hoa Kỳ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Chỉ với liệu trình 10 buổi chị em có thể giảm 12 – 25 cm vòng bụng mà không phải sử dụng phương pháp thẩm mỹ xâm lấn, không cần ăn kiêng hay mất thời gian nghỉ dưỡng. Nếu muốn tìm hiểu Max Burn Lipo giá bao nhiêu chị em có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn viên hỗ trợ sớm nhất.

RA MẮT CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO THẾ HỆ MỚI

MAX BURN LIPOTECH 2022 SIÊU HỦY MỠ

CAM KẾT HIỆU QUẢ BẰNG VĂN BẢN – KHÔNG GIẢM HOÀN TIỀN 100%

ƯU ĐÃI GIẢM BÉO MAX BURN LIPOTECH 2022 SIÊU HỦY MỠ
DỊCH VỤ GIÁ GỐC GIÁ ƯU ĐÃI
Vòng bụng 25.000.000 VNĐ Chỉ còn 5.000.000 VNĐ

CALL 1800.2045 ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI 

Lưu ý: Chi phí trên áp dụng cho giảm béo bụng. Để cập nhật chi phí giảm mỡ của những vùng khác, Khách hàng vui lòng để lại số điện thoại trong phần bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất!

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
 1. ăn lạc có béo không

  21/04/2021
 2. Ăn lạc có béo không?

  21/04/2021
 3. Lạc bao nhiêu calo

  21/04/2021
Viết bình luận của bạn
Bình luận

KHÔNG THỂ BỎ LỠ

X X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn