SỰ THẬT ăn kim chi có giảm cân không? 3 cách làm kim chi không béo

Cập nhật ngày: 29/12/2020

Chắc hẳn bạn đã biết đến món kim chi, một đặc sản của người xứ Hàn. Theo như lời đồn đây là món ăn giảm béo hiệu quả. Vậy ăn kim chi có giảm cân không? Ăn kim chi có tốt cho người ăn kiêng thật không? Thực hư ra sao hãy theo dõi bài viết của phụ nữ đẹp để nắm rõ thông tin nhé!

Ăn kim chi có giảm cân không?

Ăn kim chi có giảm cân không? Là câu hỏi của nhiều người ăn chế độ giảm béo, ăn kiêng. Kim chi là món ăn truyền thống và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đây là món ăn khá hợp với khẩu vị người Việt Nam nên rất được nhiều người ”mê mẩn”. Kim chi được làm từ nhiều loại rau củ quả khác nhau. Hương vị làm nên sự khác biệt nhất ở kim chi là bột ớt Hàn Quốc.

Kim chi có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no. Hơn nữa còn làm giảm mỡ bụng, mỡ thừa thức ăn được tiêu hóa nhanh.

ăn kim chi có giảm cân không, kim chi có béo không, ăn kim chi có mập không, ăn kim chi có tăng cân không, ăn kim chi có giảm cân hay không, ăn kim chi có giảm cân được không,
Ăn kim chi có giảm cân không?

Kim chi là món ăn chứa nhiều vitamin, ít calo nên cũng góp phần tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cụ thể, 60g kim chi có thể cung cấp cho cơ thể 8% nhu cầu vitamin C hàng ngày, làm chậm sự lão hóa diễn ra.

Kim chi giảm nồng độ cholesterol trong máu thấp và huyết áp được cải thiện đáng kể. Ăn kim chi thực sự giảm cân hiệu quả mà còn dễ ăn.

Ăn kim chi thường xuyên có béo không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi ăn kim chi thường xuyên có béo không ta hãy xem thành phần dinh dưỡng trong 100g kim chi bao gồm gì:

  • Năng lượng (kal): 32
  • Đường(g): 1.2
  • Béo thô (g): 0.6
  • Nước (g): 88.4
  • Canxi(g): 45
  • Vitamin A, B2, C, B1,…

Như thống kê trên thì việc ăn kim chi quá nhiều cùng lúc cũng không tốt cho cân nặng. Nên ăn lượng vừa đủ với cơ thể và cân bằng với năng lượng mỗi ngày chúng ta nạp vào.

ăn kim chi có giảm cân không, kim chi có béo không, ăn kim chi có mập không, ăn kim chi có tăng cân không, ăn kim chi có giảm cân hay không, ăn kim chi có giảm cân được không,
Ăn kim chi thường xuyên có béo không?

3 cách làm kim chi giảm cân

Với 3 cách làm dưới đây bạn yên tâm thưởng thức kim chi bất cứ lúc nào tại nhà mà lại không lo béo.

Cách làm kim chi cải thảo

Nguyên liệu:

  • 2 cây cải thảo lớn nặng khoảng 3kg
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây vừa
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 ít hành lá (có thể thay bằng hẹ)
  • 100g bột nếp
  • 1.5 lít nước lọc
  • 100g đường
  • 150ml nước mắm
  • 250g muối hạt
  • 150g bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị)
ăn kim chi có giảm cân không, kim chi có béo không, ăn kim chi có mập không, ăn kim chi có tăng cân không, ăn kim chi có giảm cân hay không, ăn kim chi có giảm cân được không,
Cách làm kim chi cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo:

  1. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hành lá. Hành tây cắt hạt lựu rồi xay nhuyễn với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn.
  2. Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối vào phần bẹ trắng sao cho cải mềm dẻo.
  3. Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 – 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để tránh dập rồi để ráo.
  4. Làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào tiếp tục khuấy đến khi sôi hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.
  5. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào và khuấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi và hành tây đã sơ chế vào. Cho thêm nước mắm vào và khuấy đều.
  6. Cho hành lá, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa hỗn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. Lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt đậm đà.
  7. Cuối cùng, xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản.

Kim chi củ cải giảm mỡ thừa

Nguyên liệu: 

  • Củ cải trắng lớn (củ to tầm 2-3kg)
  • Hành lá cắt khúc 3cm
  • 50g muối
  • 5g bột gạo nếp
  • 100g bột ớt Hàn Quốc (thay đổi tuỳ khẩu vị)
  • 3-4 con tôm băm nhuyễn
  • 3 thìa café gừng băm
  • 3 thìa canh tỏi băm
  • 3 thìa canh nước mắm
ăn kim chi có giảm cân không, kim chi có béo không, ăn kim chi có mập không, ăn kim chi có tăng cân không, ăn kim chi có giảm cân hay không, ăn kim chi có giảm cân được không,
Cách làm kim chi củ cải

Cách làm kim chi củ cải:

  1. Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt củ cải trắng thành miếng vừa ăn.
  2. Rắc muối lên phần củ cải trắng đã sơ chế rồi trộn đều tay – để khoảng 40 phút.
  3. Trong lúc chờ, bạn đun 5g bột gạo nếp với một ít nước để có được khoảng 3 muỗng canh bột dẻo. Trộn phần bột này với nguyên liệu còn lại (trừ củ cải trắng và hành lá).
  4. Sau 40 phút thì phần củ cải trắng ban đầu sẽ ra nước. Lưu ý là không đem củ cải trắng đi rửa lại.
  5. Cho củ cải trắng vào thố lớn rồi đổ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn cùng hành lá vào. Trộn thật đều tay để kim chi thấm gia vị.
  6. Tương tự như kim chi cải thảo, bạn cũng nên bảo quan kim chi củ cải trong hộp kín.

Kim chi dưa chuột siêu giữ dáng

Nguyên liệu: 

  • Dưa chuột loại ngon: 1kg
  • Muối: 1 thìa canh
  • 1 ít hẹ
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 thìa café mè rang
  • 1/2 thìa café gừng
  • 2 thìa café tỏi băm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh muối tôm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 3 thìa café bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị)
ăn kim chi có giảm cân không, kim chi có béo không, ăn kim chi có mập không, ăn kim chi có tăng cân không, ăn kim chi có giảm cân hay không, ăn kim chi có giảm cân được không,
Cách làm kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột: 

  1. Hành tây cắt miếng mỏng. Cắt hẹ thành khúc 3cm.
  2. Ngâm dưa chuột trong nước sạch khoảng 10 phút rồi vớt ra, thấm khô. Cắt dưa chuột thành 8 miếng vừa ăn.
  3. Rắc muối lên dưa chuột, trộn đều rồi chờ 30 phút; sau đó, chắt hết nước muối đi mà không rửa lại.
  4. Cho dưa chuột vào một thố to rồi trộn đều với tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn. Đối với kim chi dưa chuột, bạn chỉ cần chờ 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi ăn kim chi giảm béo

+ Kim chi rất cay nên dù nó có tốt như thế nào đi chăng nữa thì đây là một món ăn có tính nóng, khi ăn thường xuyên sẽ gây mụn. Nếu ăn kim chi vào mùa đông thì nguy cơ bị mụn sẽ thấp hơn so với mùa hè, vì vậy đây không phải là món ăn mà bạn nên ăn nhiều vào những ngày hè nóng.

+ Kim chi được biết đến với lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào với sự có mặt của các vi khuẩn có lợi giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa. Thế nhưng nếu bạn ăn kim chi lúc đói bụng thì món ăn này bỗng chốc trở thành nguyên nhân khiến bạn bị đau dạ dày bởi độ chua và cay của kim chi. Đặc biệt bà bầu nên hạn chế ăn kim chi để tránh những ảnh hưởng không đáng có trong thai kì.

Qua bài viết này của Phụ nữ đẹp chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề “ăn kim chi có giảm cân không?“. Hãy chăm chỉ tập luyện và ăn uống đầy đủ chắc chắn bạn sẽ có một vóc dáng siêu chuẩn.

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X X
Chat với chuyên gia